Bật mí khung thành thủ môn cao bao nhiêu mét

khung-thanh-thu-mon

Ngoài những hình ảnh trái bóng lăn cùng các cầu thủ trên sân cỏ, khung thành cũng là thứ không thể thiếu làm nên một trận bóng hay. Bóng đá vốn đã là vua thể thao nhưng với thời buổi 4.0 hiện nay lại càng phát triển, có nhiều khúc mắt của một số khán giả mới bắt đầu xem bóng đá như “khung thành thủ môn bao nhiêu mét?” Cùng vietstreet.vn giải đáp thông tin chi tiết tại đây nhé!

khung-thanh-thu-mon

Khung thành là gì ?

Khung thành là một bộ phận quan trọng trong môn bóng đá, gồm hai cột dọc và một thanh ngang nối hai cột dọc lại với nhau. Theo tìm hiểu của vietstreet.vn, khung thành được đặt ở hai đầu sân và có kích thước chuẩn 7,32 mét chiều rộng và 2,44 mét chiều cao. Trong đó, khung thành thủ môn được đặt ở giữa khung thành và có kích thước khá lớn, bao gồm vùng nắm giữ bóng và vùng bên trái và phải của khung thành.

Trong trường hợp của FIFA, chiều cao của khung thành thủ môn được quy định là 2,44 mét. Trong khi đó, ở các giải đấu khác, như giải Ngoại hạng Anh, chiều cao của khung thành thủ môn được tăng lên đến 2,74 mét để tạo nên sự thử thách cho các thủ môn.

  Bật mí các chiến thuật trong bóng đá phổ biến hiện nay

Xem thêm thủ môn cao nhất việt nam

Tóm lại, khung thành thủ môn chính là vị trí quan trọng nhất trong bóng đá và được quy định kích thước chuẩn để đảm bảo tính công bằng trong giải đấu. Chiều cao của khung thành thủ môn tùy thuộc vào từng giải đấu nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ khung thành và thể hiện khả năng của các thủ môn.

Sự khác nhau của khung thành trong các trận đấu  

Sân bóng 11 người có khung thành thủ môn bao nhiêu mét ?

Một khung thành bóng đá đầy đủ thường bao gồm hai cột dọc song song với đường biên ngang và một xà ngang phía trên. Kích thước của mục tiêu được xác định bởi số lượng người chơi trên sân. Cầu môn lớn nhất trong bóng đá hiện nay là cầu môn 11 người, nằm ở trung tâm của đường biên ngang, cách hai cột góc 6m. Xà ngang và cột dọc đều rộng tối đa 12 cm và cùng kích thước.

khung-thanh-thu-mon

 •  Chiều rộng: Tính từ mép phía trong cột dọc chiều rộng khung thành dài 7,32m.
 •  Chiều cao: Tính từ mặt sân đến phía dưới mép xà ngang chiều cao khung thành dài 2,44m.
 •  Chiều sâu: Tính theo độ căng của lưới trong khung thành thì chiều sâu dài 1,5m.
 •  Các thông số khác: Trụ căng lưới là Φ 42, gọng móc lưới Φ 60, khung chính Φ 114.
  Bật mí tầm quan trọng của quần áo trọng tài bóng đá vff?

Những người chơi bóng đá có thể tập luyện trên máy thiết bị đạp xe trong nhà để tăng cường sức khỏe, sức bền, sức mạnh của đôi chân.

Sân bóng 7 người có khung thành thủ môn bao nhiêu mét ?

Ngoài cấu tạo và thiết kế vẫn tương tự như khung thành 11 người, tuy nhiên vì ít số lượng người thi đấu hơn nên sẽ được thiết kế nhỏ hơn để đảm bảo tính công bằng cho các đội chơi.

 •  Chiều rộng: Khoảng cách giữa 2 phần mép phía trong cột dọc dài 6m.
 •  Chiều cao: Khoảng cách từ mặt sân đến mép dưới xà ngang dài 2,1m.
 •  Chiều sâu: Khoảng cách từ mép lưới bên trong gần mặt đất ra xà ngang dài 1,2m.
 •  Các thông số khác: Trụ căng lưới Φ 42, gọng móc lưới Φ 60, khung chính Φ 114.

Sân bóng 5 người có khung thành thủ môn bao nhiêu mét ?

khung-thanh-thu-mon

Ngoài hai sân bóng phổ biến được kể trên, sân bóng cho đội bóng 5 người thường là các cầu thủ ở độ tuổi thiếu niên hoặc các bé thiếu nhi. Vì vậy, kích thước khung thành sẽ khá nhỏ nhưng vẫn dựa theo quy định.

 •  Chiều rộng: Tính từ mép 2 cột dọc dài 3m.
 •  Chiều cao: Tính từ mặt sân đến phía dưới mép xà ngang dài 2m.
 •  Chiều sâu: Tính từ xà ngang đến mép lưới bên trong dài 1,2m.
 •  Các thông số khác: Trụ căng lưới là Φ 42, gọng móc lưới Φ 60, khung chính Φ 114.
  Bật mí đỉnh cao thủ môn huyền thoại barca là ai

Tóm lại, những thanh xà ngang và cột dọc của khung thành được chế tác theo chuẩn quốc tế được làm từ ống tráng kẽm, sơn tĩnh điện màu trắng bên ngoài, độ bền cao. Móc lưới được làm bằng nhựa dẻo, mềm để hạn chế chấn thương cho thủ môn và các cầu thủ khi phát sinh va đập.

Kết luận    

    khung-thanh-thu-mon  

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước của từng loại khung thành cũng như khung thành thủ môn bao nhiêu mét. Vietstreet.vn thực sự hy vọng rằng thông tin chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về bóng đá. Tập luyện hàng ngày nếu bạn thích bóng đá vì sức khỏe của bạn. Vui lòng để lại bình luận bên dưới bài đăng này nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *