Câu chuyện về món cuốn Việt đã chinh phục biết bao du khách nước ngoài

Năm 2011, CNN đã bình chọn món Cuốn là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Vì đâu mà Món cuốn Việt lại nổi danh khắp thế giới như vậy? Tín đồ ẩm thực Việt yêu nét đặc trưng gì món Cuốn?

Một vị khách nước ngoài sau khi thưởng thức món cuốn Việt đã nói rằng” Tôi yêu ẩm thực đường phố Việt, đặc biệt là món Phở của các bạn phải cuộn lại và chấm với nước chấm riêng” hai từ “cuộn lại” “chấm nước chấm” không thể nào diễn tả được hết tính thi vị của món Cuốn Việt.

Hương vị dân dã của các món cuốn Việt

Khác với sự xô bồ, nhiều dầu mỡ của đồ ăn vặt phương Tây, món cuốn Việt mang đến sự thanh đạm, giản dị như chính con người đất Việt. Món cuốn Việt thực sự đã gây ấn tượng với ẩm thực thế giới. Với nguyên liệu tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng hòa quyện vào nhau tạo lên hương vị đặc trưng.

Tính thi vị được coi là linh hồn của món cuốn đó chính là bát nước chấm. Mỗi vùng miền có một cách pha nước chấm khác nhau. Miền bắc thì có vị thanh thanh, nước chấm miền Trung thì nước chấm đặc sệt có vị khó có thể diễn tả được. Mỗi món cuốn lại có một bát nước chấm riêng làm nên giá trị hương vị riêng của từng món cuốn.

  CÙNG VIETSTREET TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG KHẨU TRANG PHÒNG LÂY NHIỄM NCOV

Đơn giản trong khâu chế biến các món Cuốn Việt

Nem cuốn thịt heo là một trong những món Cuốn được yêu thích nhất. Tùy thuộc vào từng vùng miền, mà món cuốn việt có sự biến tấu các hương vị để phù hợp với khẩu vị. Nguyên liệu để chế biến nem cuốn thịt heo rất đơn giản. Thịt heo được luộc chín, thái lát mỏng. Rau xà lách, rau thơm được chế biến và rửa sạch. Hương vị đặc trưng món cuốn không thể thiếu rau củ khế xanh, dứa,…mang lại hương vị tự nhiên.

Thưởng thức món cuốn rất đơn giản. Cuộn thịt heo, rau sống, các loại quả cuộn với banh đa được phơi sương. Thịt heo ngọt lịm quyện với hương vị thanh mát của rau, củ quả tạo lên hương vị đặc trưng riêng của món Cuốn Việt. Tính thi vị đặc trưng của món Cuốn chính là nươc chấm. Nhiều người ví von nước chấm như là tâm hồn của cô gái đẹp.

Để làm nước chấm, người ta xay nhuyễn đậu phộng, cho thêm một chút nước mắm rồi đun trên bếp thành một hỗn hợp sền sệt giống như tương. Ở nhiều nơi còn cho thêm chút gan heo, thịt heo băm nhuyễn để món nước chấm được đậm đà và nhiều hương vị hơn.

Bày món cuốn ra thực khách sẽ bị cuốn hút bởi mẹt đầy đủ màu sắc. Màu xanh của rau, màu trắng của bún, màu nâu của nước chấm tất cả quyện vào nhau tạo lên giá trị ẩm thực quyến rũ biết bao thực khách cả trong và ngoài nước.

  Khoai tây xoắn muối rắc Fomai

Nem cuốn thịt heo là món ăn đặc trưng của miền Trung. Tuy nhiên không khó để có thể tìm được nơi ăn món cuốn chuẩn vị Huế. Nếu muốn tìm lại hương vị Huế thì hãy ghé qua VietStreet- món ăn đường phố Việt Nam. Nơi lưu giữ giá trị ẩm thực Việt, đến với VieetStreet thực khách sẽ  có cơ hội trải nghiệm không gian như làng quê Việt thưởng thức hàng trăm món ăn ngon ba miền.  Chạy chốn khỏi sự náo nhiệt của đô thị, thực khách sẽ có cơ hội tìm lại ký ức xưa, không gian văn hóa ẩm thực quê hương Việt Nam.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *