Ký ức tuổi thơ trong tôi là món “nem lụi Huế”

Là người con xứ Huế, ký ức trong tôi là món nem lụi của mẹ. Món ăn đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của tôi.

Bạn biết đấy, trong mỗi chúng ta đều có những kỷ niệm, những món ăn gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Có thể mỗi món ăn chưa phải là đặc sản của quê hương nhưng nó đã trở thành ký ức, kỷ niệm tuổi thơ mỗi chúng ta. Với tôi, món “nem lụi Huế” của mẹ chính là món ăn đặc biệt có hương vị riêng chỉ có xứ Huế mới có. Ngày này, hễ đi ngang qua góc phố nhỏ, hít hà thấy mùi thơm phức của nem lụi nướng là lòng tôi bồi hồi nhớ về mẹ, nhớ nhà, nhớ quê hương.

       Hình ảnh những chiếc nem lụi được nướng cháy xém, thơm lừng trên bếp than hồng, ăn kèm với các loại rau sống, chấm với nước chấm đặc biệt làm “ ngẩn ngơ” biết bao thực khách. Nếu có cơ hội đến với Huế, đến với miền Trung chắc chắn bạn phải thưởng thức món nem lụi Huế. Món ăn đã  làm níu chân biết bao tâm hồn những người yêu ẩm thực Việt. Thật sự là một hương vị khó quên.

Nguyên liệu để làm món nem lụi khá đơn giản. Thịt heo xay nhuyễn được tẩm ướp gia vị đặc biệt sau đó được xiên vào que nhỏ và nướng trên bếp than hồng. Mùi hương thơm phức từ thịt nướng làm ngẩn ngơ biết bao tâm hồn người Việt.

 

Tính thi vị làm nên hương vị đặc biệt quyến rũ thực khách đó chính là bát nước chấm. Nước chấm nem lụi Huế được chế biến vô cùng đặc biệt. Đậu phộng được xay nhuyễn, thêm chút nước mắm đun nhẹ trên bếp để cô đặc lại. Thêm chút gan heo, thịt heo băm nhuyễn làm nên hương vị vô cùng độc đáo. “Nếm “hương vị miền Trung qua bát nước chấm đặc sệt vị Huế.

Nếu muốn thưởng thức món nem lụi Huế thì khoan hãy vội về Huế mà hãy ghé qua Vietstreet. Hương vị thịt nướng thơm lừng quyện với vị đậm đà khó quen của nước chấm đậm đà phong vị Huế tại Vietstreet thực sự sẽ khiến bạn khó lòng mà quên được.

Tại nhà hàng VietStreet bạn có thể thưởng thức những món ăn không phải cao lương mỹ vị, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm nhận được hơi thở của những món ăn đồng quê. Tôi từng nói đùa rằng tại VietStreet tôi đã ăn bằng nỗi nhớ, uống bằng cảm xúc, nơi mà tôi có thể tìm về những ký ức tuổi thơ. Những người con xa xứ như tôi, thường đến đây để tìm về ký ức tuổi thơ để nguôi ngoai nỗi nhớ nhà, nhớ quê.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *