Khám phá nét tinh tế ẩm thực đường phố Việt Nam xưa và nay

        Ẩm thực đường phố Việt Nam nổi danh khắp bốn phương, xuất hiện trên các báo tạp chí lớn về ẩm thực nổi tiếng trên thế giới. Cùng với dòng chảy hối hả của thời gian, những người “nghệ sỹ” Việt vẫn luôn không ngừng sáng tạo, làm nên những món ăn ngon, lên hương đủ sắc làm nao lòng biết bao thực khách. Hãy cũng Vietstreet khám phá nét tinh tế ẩm thực đường phố Việt xưa và nay.

Tại sao tổng thống Mỹ đến Việt Nam lại tìm đến quán bún chả 20 năm trên góc phố Thi Sách, Hà Nội? Vì lẽ nào Thủ tướng Australia lại ăn món bánh mỳ trên hè phố Hà Nội với giá 10,000 đ? Không phải tự nhiên mà những vị khách “quý” nước ngoài lại tìm đến những món ăn dân dã, đậm chất Việt Nam. Vì họ yêu đất nước Việt, yêu con người Việt, yêu những góc phố  Việt và hơn hết họ yêu những món ăn đường phố Việt Nam. Ẩm thực đường phố Việt Nam xưa và nay  làm lên một câu chuyện phong phú về ẩm thực. Ẩm thực đường phố Việt  đã vang xa khắp phương trời tây, luôn là niềm tự hào của  người dân đất Việt.

Tinh tế ẩm thực đường phố Việt Nam thời xưa

Ẩm thực đường phố Việt mang tinh đa dạng và phong phú. Với địa lý trải dài theo ba miền Bắc, Trung, Nam, mỗi vùng miền lại có một món ăn đặc sắc riêng. Tổng hòa từ màu sắc cho đến hương vị, ẩm thực đường phố Việt mang đến cho thực khách nhiều những trải nghiệm vô cùng phong phú.

  Giò tai

Món ăn Việt Nam đậm đà hương vị dân dã. Không quá cay, không quá ngọt, không quá béo tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên nét đặc sắc riêng cho ẩm thực Việt Nam. Một điều đặc biệt đó là ẩm thực Việt có sự cân bằng các mùi vị, trong nấu ăn người Việt chú trọng vào việc cân bằng âm dương trong món ăn. Chính vì vậy, mỗi món ăn đều có những  hương vị đậm đà riêng, làm nao lòng bất cứ thực khách nào khi thưởng thức.

Một điều đặc trưng tạo nên nét đep cho ẩm thực đường phố Việt đó chính là tính cộng đồng trong bữa ăn. Người Việt rất coi trọng bữa cơm gia đình, sự sum vầy hạnh phúc luôn được trân trọng giá trị. Trong bữa cơm, thường có đầy đủ các món ăn đủ vị đặc biệt đó là trong bữa cơm người Việt thường có lời mời trước bữa ăn.

Những nét đặc trưng của ẩm thực Việt sẽ một lần nữa được vietStreet tái hiện tại không gian nhà hàng. Vietstreet ra đời với mong muốn lưu giữ những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực mãi mãi.

Ẩm thực Việt Nam thời nay là một câu chuyện tiếp nối về ẩm thực

          Một học giả người Pháp đã nói rằng “hãy nói cho tôi biết bạn ăn món gì, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn ở đất nước nào” Qua nét tinh tế trong ẩm thực, chúng ta có thể thấu hiểu nhiều hơn về đất nước, về con người của đất nước đó. Ngày nay,  với du nhập của ẩm thực của nước ngoài vào Việt Nam tuy nhiên ẩm thực Việt vẫn giữ được nét tinh túy vốn có của nó. Với sự hòa trộn với nét đẹp của ẩm thực thế giới, ẩm thực đất Việt lại càng “lên hương. Lên sắc” , tuy nhiên vẫn luôn giữ được cái hồn của người Việt.

  HẸN GẶP NHAU NGÀY TỰU TRƯỜNG VỚI NGÀN ƯU ĐÃI CỰC MÊ 🤗

         Ẩm thực đường phố Việt xưa và nay sẽ luôn được những người đầu bếp tài hoa của VietStreet gìn giữ mãi mãi. Với không gian cổ xưa, nhà hàng mang đến cho thực khách cơ hội được trải nghiệm và thưởng thức những món ăn đại diện hương sắc 3 miền trên dải đất hình chữ S. Nhà hàng VietStreet sẽ mang đến cho thực khách cơ hội ăn thực- uống thực-cảm nhận thực.

>>> Xem thêm: Khám phá nét đặc trưng của ẩm thực miền Bắc 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *